Lãnh đạo VKSND tối cao làm việc với Ban Tổ chức Hội nghị tập huấn công tác của Vụ 10 VKSND tối cao

22/05/2020 17:03 | 385 | 0

        Ngày 21/5/2020, đồng chí Trần Công Phàn, Phó Viện trưởng VKSND tối cao dự, chủ trì buổi làm việc với Ban Tổ chức Hội nghị tập huấn, trao đổi, rút kinh nghiệm nghiệp vụ công tác kiểm sát việc giải quyết các vụ án hành chính, vụ việc kinh doanh thương mại, lao động và những việc khác theo quy định của pháp luật (Hội nghị).

Phó Viện trưởng VKSND tối cao Trần Công Phàn phát biểu tại buổi làm việc

        Tham dự buổi làm việc có đồng chí Lê Thành Dương, Kiểm sát viên VKSND tối cao; đồng chí Nguyễn Tiến Long, Chánh Văn phòng VKSND tối cao; lãnh đạo một số đơn vị thuộc VKSND tối cao là Báo cáo viên tại Hội nghị và lãnh đạo, Trưởng phòng các đơn vị thuộc Vụ Kiểm sát việc giải quyết các vụ án hành chính, vụ việc kinh doanh thương mại, lao động và những việc khác theo quy định của pháp luật (Vụ 10) VKSND tối cao.

        Tại buổi làm việc, đồng chí Phan Văn Tâm, Vụ trưởng Vụ 10 VKSND tối cao đã báo cáo một số nội dung liên quan đến công tác chuẩn bị tổ chức Hội nghị. Theo đó, Vụ 10 đã phối hợp với Văn phòng và các đơn vị liên quan tiến hành liên hệ, trực tiếp khảo sát địa điểm tổ chức Hội nghị; ban hành công văn triệu tập Hội nghị và gửi tới các thành phần tham dự Hội nghị.

Đồng chí Phan Văn Tâm, Vụ trưởng Vụ 10 VKSND tối cao

báo cáo một số nội dung liên quan đến công tác chuẩn bị tổ chức Hội nghị

        Trên cơ sở tài liệu đã chuẩn bị, Vụ 10 đã liên hệ và mời các Báo cáo viên truyền đạt các nội dung tập huấn tại Hội nghị. Các Báo cáo viên là những Kiểm sát viên có kinh nghiệm trong công tác kiểm sát việc giải quyết các vụ án hành chính, vụ việc kinh doanh thương mại, lao động của VKSND các cấp và 01 đồng chí là lãnh đạo Tòa án nhân dân thành phố Đà Nẵng; đồng thời, lựa chọn đại diện VKSND cấp cao và một số VKSND cấp tỉnh trình bày tham luận tại Hội nghị.

        Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, đồng chí Trần Công Phàn, Phó Viện trưởng VKSND tối cao đánh giá cao công tác chuẩn bị của Ban Tổ chức Hội nghị. Nhất trí với dự kiến chương trình Hội nghị, để Hội nghị đạt chất lượng, hiệu quả cao, đồng chí Phó Viện trưởng VKSND tối cao lưu ý Ban Tổ chức cần tập trung thực hiện tốt một số nội dung, như: Chuẩn bị kỹ, nhanh chóng phát hành tài liệu Hội nghị tới đại biểu; quán triệt đại biểu tham dự Hội nghị nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung nghiên cứu tài liệu để có ý kiến tham luận chất lượng. Văn phòng phối hợp với các đơn vị liên quan dự trù kinh phí để bố trí nơi ở cho đại biểu dự Hội nghị hợp lý, tiết kiệm.

        Ngoài ra, Phó Viện trưởng VKSND tối cao Trần Công Phàn cũng đề nghị Vụ 10, những vấn đề Viện kiểm sát địa phương gặp khó khăn, vướng mắc nếu có thể sẽ giải quyết ngay tại Hội nghị để các đơn vị áp dụng vào nhiệm vụ chuyên môn.

Toàn cảnh buổi làm việc

        Theo Kế hoạch, Hội nghị tập huấn, trao đổi, rút kinh nghiệm nghiệp vụ công tác kiểm sát việc giải quyết các vụ án hành chính, vụ việc kinh doanh thương mại, lao động và những việc khác theo quy định của pháp luật sẽ được tổ chức trong 02 ngày 28, 29/5/2020 tại thành phố Đà Nẵng.

Trích nguồn: https://vksndtc.gov.vn

HÌNH ẢNH

ĐĂNG NHẬP

Website liên kết

Thống kê truy cập

Đang truy cập Đang truy cập : 161

Tổng lượt truy cập Tổng lượt truy cập : 856360