Khối nội chính huyện Chương Mỹ tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2020, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021

23/02/2021 10:57 | 60 | 0

        Sáng 22/01/2021, khối nội chính huyện Chương Mỹ tổ chức Hội nghị tổng kết công tác nội chính năm 2020, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Đinh Mạnh Hùng - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng khối nội chính; tham dự Hội nghị còn có các đồng chí là Lãnh đạo các ngành trong khối nội chính.

Toàn cảnh hội nghị

        Viện KSND huyện Chương Mỹ là cơ quan thường trực của khối nội chính huyện Chương Mỹ, đã tham mưu chuẩn bị báo cáo và phối hợp với văn phòng HĐND và UBND huyện tổ chức Hội nghị, trình dự thảo báo cáo tại Hội nghị. Năm 2020, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn còn tiềm ẩn phức tạp, các cơ quan khối nội chính đã tích cực chủ động, phối hợp hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, các cơ quan khối nội chính triển khai thực hiện các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Các cơ quan tư pháp đã có nhiều cố gắng, tích cực, chủ động trong việc tham mưu, phối kết hợp chặt chẽ trong công tác phục vụ nhiệm vụ chính trị địa phương kịp thời nắm bắt phân loại xử lý tố giác, tin báo về tội phạm. Công tác quân sự địa phương tiếp tục thực hiện tốt, duy trì trực sẵn sàng chiến đấu, công tác huấn luyện thường xuyên, duy trì tổ kiểm soát quân sự, quản lý chặt chẽ các công trình quốc phòng. Tổ chức Lễ giao nhân quân năm 2020 đảm bảo trang trọng, đúng quy định và an toàn tuyệt đối.

        Tại Hội nghị, đại diện lãnh đạo các ngành nội chính của huyện đã có nhiều ý kiến phát biểu tham luận, làm rõ thêm các vấn đề liên quan đến công tác tư pháp, công tác đấu tranh phòng chống tội phạm; công tác thi hành án dân sự; vai trò và trách nhiệm của chính quyền địa phương trong công tác phối hợp đảm bảo an ninh, trật tự an toàn xã hội; hiệu quả việc giáo dục phổ biến pháp luật...

Đ/c Nguyễn Duy Soạn - Viện trưởng Viện KSND huyện Chương Mỹ phát biểu tại Hội nghị

        Phát biểu tham luận tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Duy Soạn - Viện trưởng Viện KSND huyện Chương Mỹ đã nêu bật các kết quả đạt được trong công tác phối hợp 03 ngành Công an - Viện kiểm sát - Tòa án trong công tác điều tra, truy tố và xét xử; công tác phối hợp tốt, thực chất và hiệu quả giữa các ngành trong khối nội chính trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm trên địa bàn huyện và phối hợp để tham mưu cho huyện ủy, UBND huyện thực hiện các nhiệm vụ như cưỡng chế giải phóng mặt bằng các dự án, giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo phức tạp, phục vụ nhiệm vụ chính trị địa phương. Đồng chí Viện trưởng cũng nêu các giải pháp phối hợp thực hiện nhiệm vụ cho năm 2021, đề nghị các ngành trong khối chia sẻ và phối hợp để cùng nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ của từng ngành và của toàn khối nội chính huyện. Đề nghị đồng chí Chủ tịch UBND huyện - Trưởng khối nội chính quan tâm, tác động để đẩy nhanh việc xây dựng trụ sở mới của Viện kiểm sát tại khu hành chính mới của huyện.

Đ/c Đinh Mạnh Hùng - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng khối nội chính phát biểu tại Hội nghị

        Sau khi nghe các ý kiến tham luận, đồng chí Đinh Mạnh Hùng - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng khối nội chính phát biểu kết luận Hội nghị đã ghi nhận những thành tích nổi bật của các ngành. Đồng chí cho biết, những kết quả nổi bật của huyện Chương Mỹ đạt được trong năm 2020 có một phần đóng góp quan trọng của khối nội chính, nhất là trong công tác giải quyết các vụ việc phức tạp, nổi cộm, là tiền đề để huyện triển khai các nhiệm vụ kinh tế - xã hội thành công.

        Đối với các đề nghị của Viện kiểm sát và Tòa án, đồng chí Đinh Mạnh Hùng nhất trí xem xét giải quyết ngay, bổ sung thêm kinh phí để hỗ trợ hoạt động cho Viện kiểm sát và Tòa án trong năm 2021, sớm thực hiện quy trình đầu tư xây dựng trụ sở của Viện kiểm sát và Tòa án huyện (trước hết là trụ sở mới của Viện kiểm sát) tại khu hành chính mới của huyện ./.

Nguyễn Gia Ánh - Viện KSND huyện Chương Mỹ

HÌNH ẢNH

ĐĂNG NHẬP

Website liên kết

Thống kê truy cập

Đang truy cập Đang truy cập : 70

Tổng lượt truy cập Tổng lượt truy cập : 888306