Hội nghị nghiên cứu, quán triệt và góp ý Dự thảo hệ thống biểu mẫu thống kê (sửa đổi)

08/10/2019 16:43 | 706 | 0

        Thực hiện Công văn số 4184/VKSNDTC-C2 ngày 13/9/2019 của Viện KSND tối cao về việc tổ chức Hội nghị nghiên cứu, quán triệt và góp ý Dự thảo hệ thống biểu mẫu thống kê (sửa đổi), ngày 27/9/2019, Viện KSND thành phố Hà Nội đã tổ chức Hội nghị trực tuyến từ điểm cầu Viện KSND thành phố kết nối với 30 điểm cầu của Viện KSND cấp huyện.

        Tham gia Hội nghị có các Kiểm sát viên, công chức làm công tác thụ lý, báo cáo thống kê của Viện KSND hai cấp thành phố Hà Nội, đến dự và chỉ đạo Hội nghị tại điểm cầu Viện KSND thành phố Hà Nội có đồng chí Bùi Thị Hồng Anh - Ủy viên Ban Cán sự đảng, Phó Viện trưởng Viện KSND thành phố; các đồng chí Lãnh đạo của các phòng nghiệp vụ thuộc Viện KSND thành phố; tại điểm cầu Viện KSND cấp huyện có các đồng chí Lãnh đạo Viện KSND cấp huyện phụ trách công tác báo cáo thống kê.

Toàn cảnh Hội nghị

        Tại Hội nghị, đồng chí Phan Thu Hằng - Phó Trưởng Phòng Thống kê tội Phạm và công nghệ thông tin - Viện KSND thành phố Hà Nội đã giới thiệu những nội dung cơ bản và những điểm mới trong Dự thảo Hệ thống các biểu mẫu thống kê (sửa đổi). Theo đó:

        - Hệ thống chỉ tiêu thống kê công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát các hoạt động tư pháp hiện hành gồm có 398 chỉ tiêu. Hệ thống chỉ tiêu thống kê (sửa đổi) gồm có 266 chỉ tiêu, trong đó: Bổ sung 45 chỉ tiêu, phân tổ chủ yếu; huỷ bỏ 13 chỉ tiêu và gộp (nhập) các chỉ tiêu của từng giai đoạn tố tụng thành 185 nhóm chỉ tiêu.

        - Hệ thống chỉ tiêu thống kê vi phạm pháp luật trong hoạt động tư pháp hiện hành gồm có 171 chỉ tiêu. Hệ thống chỉ tiêu thống kê (sửa đổi) gồm có 99 chỉ tiêu, trong đó: Bổ sung 10 chỉ tiêu, phân tổ chủ yếu; huỷ bỏ 1 chỉ tiêu và gộp (nhập) các chỉ tiêu vi phạm của từng giai đoạn tố tụng thành 79 nhóm chỉ tiêu.

        Đồng chí Phan Thu Hằng - Phó Trưởng Phòng Thống kê tội phạm và công nghệ thông tin

giới thiệu nội dung cơ bản và các điểm mới trong Dự thảo hệ thống biểu mẫu thống kê (sửa đổi)

        Tại phần thảo luận, Lãnh đạo các đơn vị đã có nhiều ý kiến đóng góp đối với Dự thảo Hệ thống biểu mẫu thống kê (sửa đổi). Các ý kiến đóng góp chủ yếu nêu về bốn nội dung sau:

        - Các tiêu chí thống kê đã đáp ứng đầy đủ yêu cầu quản lý, chỉ đạo, điều hành và xây dựng các báo cáo của Ngành chưa? Cần sửa đổi, bổ sung, hủy bỏ những tiêu chí nào?

        - Các tiêu chí thống kê có phù hợp với quy định của pháp luật không? Có chính xác, rõ ràng không? Có khả năng thu thập không?

        - Các hướng dẫn đã đầy đủ, rõ ràng, dễ hiểu chưa? Cần sửa đổi, bổ sung nội dung nào?

        - Dự báo những khó khăn, vướng mắc khi thực hiện và các kiến nghị, đề xuất khắc phục?

Đồng chí Bùi Hồng Kiên - Phó Trưởng Phòng Thi hành án dân sự phát biểu ý kiến đóng góp

vào Dự thảo Hệ thống biểu mẫu thống kê (sửa đổi)


Đồng chí Phạm Thị Liên - Phó Chánh Văn phòng tổng hợp phát biểu ý kiến đóng góp

vào Dự thảo Hệ thống biểu mẫu thống kê (sửa đổi)

Đồng chí Lê Thắng - Trưởng phòng Thống kê tội phạm và công nghệ thông tin phát biểu kết thúc Hội nghị

        Hội nghị mong muốn có thể giúp Lãnh đạo các đơn vị và công chức làm công tác thống kê, báo cáo nắm vững, hiểu đúng, thống nhất các tiêu chí thống kê, nhất là các tiêu chí mới sửa đổi, bổ sung để xây dựng các báo cáo thống kê chính xác, đầy đủ, đúng kỳ hạn và tiếp tục đóng góp ý kiến để hoàn thiện Hệ thống các biểu mẫu thống kê.

        Kết thúc hội nghị, Đồng chí Lê Thắng - Trưởng Phòng Thống kê tội phạm và công nghệ thông tin đã phát biểu cảm ơn, ghi nhận các ý kiến đóng góp của các đơn vị và sẽ tổng hợp, xây dựng báo cáo gửi Viện KSND tối cao làm căn cứ xây dựng, hoàn thiện Dự thảo Hệ thống báo cáo thống kê (sửa đổi).

Phòng Thống kê tội phạm và công nghệ thông tin

HÌNH ẢNH

ĐĂNG NHẬP

Website liên kết

Thống kê truy cập

Đang truy cập Đang truy cập : 119

Tổng lượt truy cập Tổng lượt truy cập : 810308