Hoạt động thiện nguyện và giao lưu của một số Chi đoàn Viện KSND cấp huyện

03/04/2019 08:19 | 593 | 0

        1. Viện KSND quận Hoàng Mai chung tay giúp nông dân tiêu thụ khoai lang

        Đây là chương trình nhằm kêu gọi sự chung tay giúp đỡ từ người dân cả nước, trong đó có quận Hoàng Mai và Chi đoàn Viện KSND quận Hoàng Mai nói riêng, hỗ trợ người nông dân ở Huyện Phú Thiện (Gia Lai) nhân Tháng Thanh niên 2019 với chủ đề “Tuổi trẻ Hoàng Mai tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”.

        Theo thông tin từ Bí thư Huyện đoàn Phú Thiện (tỉnh Gia Lai) Trần Quang Hùng, hiện nay tại huyện Phú Thiện (Gia Lai) có khoảng trên 600 tấn khoai lang, chủ yếu ở hai xã Chư A Thai và Ia Sol đã đến thời điểm thu hoạch nhưng thương lái không đến mua. Việc trồng và tiêu thụ nông sản đặc sản của bà con nông dân chưa tính toán khoa học, quy hoạch bài bản nên năm 2019 mức giá xuống quá thấp, có thời điểm khoai bán xô tại ruộng chỉ còn từ 3.000đồng/kg. Với giá này nông dân bán thu không bù chi, có những nông hộ phải mang ra chợ bán lẻ với giá 5.000 đồng/kg đối với khoai đẹp, loại thường chỉ bán được 1.500 đồng/kg nếu không khoai sẽ nảy mầm, hỏng.

Một điểm tiêu thụ khoai lang nhật tại quận Hoàng Mai

        Trước tình hình đó, Quận Đoàn Hoàng Mai đã xây dựng kế hoạch, báo cáo Thường trực Quận ủy xin ý kiến về chủ trương của chương trình. Theo đó, các điểm hỗ trợ tiêu thụ khoai lang Nhật sẽ được triển khai trên địa bàn của 11 phường trong thời gian 10 ngày từ 13 - 23/3/2019 với sự vào cuộc của Đoàn Thanh niên Công an quận, Đoàn Thanh niên các phường.

        Với khẩu hiệu “Khoai lang nghĩa tình”, tại các điểm tiêu thụ khoai được bán với giá niêm yết 13.000/kg. Chi đoàn Viện KSND quận Hoàng Mai đã phối hợp với Quận đoàn Hoàng Mai phát động chương trình đến từng đoàn viên, đồng thời, kêu gọi chi đoàn các đơn vị kết nghĩa, các đơn vị khác trong ngành kiểm sát cùng tham gia hỗ trợ và tiêu thụ khoai. Trong suốt thời gian diễn ra chiến dịch, ngoài giờ làm việc, các đoàn viên thuộc Chi đoàn Viện KSND quận Hoàng Mai đều trực tiếp hỗ trợ tiêu thụ tại các điểm bán khoai, và đã mua ủng hộ hơn 200kg khoai.

Đoàn viên Viện KSND Quận Hoàng mai tham gia chương trình

        Trong 02 ngày đầu, trên toàn địa bàn quận đã tiêu thụ trên 20 tấn khoai, dự kiến đến khi kết thúc chiến dịch sẽ hỗ trợ tiêu thụ cho bà con khoảng 60 tấn. Điều này cho thấy hoạt động đã nhận được sự quan tâm và ủng hộ của đông đảo người dân trên địa bàn quận, cũng thông qua đây tinh thần tương thân tương ái và ngọn lửa nhiệt huyết của thanh niên luôn được lan toả.

        2. Viện KSND quận Hai Bà Trưng tham gia hiến máu nhân đạo và thăm di tích Nhà tù Hỏa Lò:

        Hưởng ứng “Tháng thanh niên 2019” do Ban thường vụ Quận Đoàn Hai Bà Trưng phát động và lời kêu gọi của Chi Đoàn Viện KSND quận Hai Bà Trưng, sáng ngày 23/3/2019, các đồng chí Đoàn viên Chi đoàn Viện KSND quận Hai Bà Trưng đã tham dự Ngày hội xuân hồng với thông điệp “Một giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại” được tổ chức tại Trường Tiểu học Ngô Thì Nhậm (số 9 Phố Hòa Mã - Hai Bà Trưng - Hà Nội).

Đoàn viên Viện KSND Quận Hai Bà Trưng tham gia ngày hội hiến máu

        Tiếp tục chuỗi hoạt động kỷ niệm, 15h00’ chiều ngày 25/03/2019, Chi đoàn Viện KSND quận Hai Bà Trưng tổ chức buổi thảo luận về lịch sử hình thành và phát triển của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tại Hội trường tầng 3 - Viện KSND Quận Hai Bà Trưng. Hoạt động nhằm tuyên truyền cho đoàn viên, thanh niên về giá trị văn hóa lịch sử lâu đời và giáo dục truyền thống uống nước nhớ nguồn tốt đẹp của dân tộc ta, đồng thời kết hợp giáo dục chính trị tư tưởng cho các Đoàn viên trong đơn vị.

        Ngày 26/03/2019, Chi đoàn Viện KSND quận Hai Bà Trưng tổ chức Hành trình về nguồn tại di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò. Mỗi tư liệu, hiện vật, hình ảnh và phỏng vấn được thể hiện trong trưng bày chuyên đề “Lửa Thanh xuân” đã giúp các đồng chí hiểu hơn về bước đường phát triển của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; những đóng góp, hy sinh của các thế hệ Thanh niên Việt Nam vì sự nghiệp đấu tranh giành độc lập, tự do của dân tộc; truyền động lực để thế hệ thanh niên hôm nay tiếp nối truyền thống của cha ông, xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh.

Đoàn viên Viện KSND Quận Hai Bà Trưng thăm quan di tích Nhà tù Hỏa Lò

        3. Viện KSND huyện Đông Anh tổ chức đá bóng giao hữu:

       Chi đoàn Viện kiểm sát nhân dân huyện Đông Anh cùng Chi đoàn đội Hỗ trợ tư pháp và Thi hành án hình sự - Công an huyện Đông Anh đã tổ chức trận bóng đá giao hữu chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2019). Đến dự và cổ vũ cho các cầu thủ của hai đội có đại diện các đồng chí là Lãnh đạo, Chỉ huy và đông đảo cổ động viên là các đồng chí Cán bộ, Kiểm sát viên, chiến sỹ và đoàn viên của cả hai đơn vị.

Các đồng chí Lãnh đạo tặng hoa động viên cầu thủ cả hai đội

Đội bóng của Viện KSND huyện Đông Anh

        Được sự cổ vũ nồng nhiệt của các cổ động viên có mặt trên sân, các cầu thủ của của hai đội đã thi đấu sôi nổi, cống hiến những đường đi bóng và những bàn thắng đẹp mắt. Kết thúc trận đấu, đội bóng của Chi đoàn Viện KSND huyện Đông Anh đã giành chiến thắng chung cuộc.

        Trận giao hữu bóng đá kết thúc để lại nhiều dư âm tốt đẹp trong lòng các cầu thủ và cổ động viên của cả hai đội, góp phần nâng cao sức khoẻ cả về thể chất lẫn tinh thần để phục vụ tốt hơn yêu cầu công tác của mỗi đơn vị. Đồng thời tạo không khí vui tươi, phấn khởi, tăng cường tinh thần đoàn kết, giao lưu học hỏi giữa các đồng chí cán bộ, công chức, chiến sỹ và người lao động của các đơn vị.

VPTH tổng hợp tin từ các VKS cấp huyện

HÌNH ẢNH

ĐĂNG NHẬP

Website liên kết

Thống kê truy cập

Đang truy cập Đang truy cập : 54

Tổng lượt truy cập Tổng lượt truy cập : 731805