Hiến máu tình nguyện - nghĩa cử cao đẹp của cán bộ, công chức Viện KSND các quận Long Biên, Thanh Xuân

04/09/2019 08:47 | 309 | 0

        1. Viện KSND quận Long Biên

        Hiến máu nhân đạo là một hành động cao cả, là một trong những nghĩa cử cao đẹp của con người đối với con người và là truyền thống tương thân tương ái “thương người như thể thương thân” của người Việt Nam. Đây là một hành động hết sức ý nghĩa, một giọt máu cho đi - biển tình yêu sáng ngời. Cũng từ hoạt động này mà nhiều người bệnh trong cơn nguy kịch được cứu sống và góp phần giảm bớt gánh nặng cho ngành y tế trong công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

        Hiểu được ý nghĩa của hoạt động hiến máu tình nguyện, cấp Uỷ, Lãnh đạo Viện KSND quận Long Biên đã phổ biến, vận động cán bộ, công chức của đơn vị tích cực tham gia Phong trào tình nguyện hiến máu được phát động bởi Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện quận Long Biên.

        Ngày 23/7/2019, tại Hội trường Quận uỷ Long Biên, các cán bộ, công chức Viện KSND quận Long Biên đã tích cực tham gia hiến máu tình nguyện.

Hình ảnh cán bộ Viện KSND quận Long Biên tại Ngày hội hiến máu

        Kết thúc ngày hội hiến máu, các cán bộ, công chức Viện KSND quận Long Biên cùng cán bộ, công chức của các đơn vị hành chính trên địa bàn quận đã đóng góp được hơn 200 đơn vị máu. Số lượng tuy không nhiều nhưng cũng đóng góp phần nào cho những cơ sở y tế nơi đang thiếu hụt lượng máu cứu người mang đến niềm hi vọng sống cho nhiều bệnh nhân trên mọi miền đất nước.

        2. Viện KSND quận Thanh Xuân

        Hưởng ứng chiến dịch “Hành trình đỏ” năm 2019 do Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố Hà Nội phát động, nhằm góp phần đảm bảo nhu cầu về máu trong cấp cứu và điều trị bệnh, sáng ngày 22/08/2019, các cán bộ, công chức Viện KSND quận Thanh Xuân đã tích cực tham gia “Ngày hội hiến máu tình nguyện” do Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện Quận tổ chức với chủ đề “Giọt máu nghĩa tình Thanh Xuân” năm 2019.

        Hãy cùng mang hy vọng sống đến cho những người bệnh cần máu

        Hơn bao giờ hết, họ đang cần sự chia sẻ của mỗi chúng ta.

        Với ý nghĩa cao đẹp của việc hiến máu cứu người, đồng thời phát huy truyền thống “Tương thân, tương ái của cán bộ ngành KSND; nhận thức hành động hiến máu cứu người thể hiện tính nhân văn cao cả, là tiếng nói lương tâm, là tình cảm của con người với con người, những giọt máu tình nguyện hiến dâng sẽ đem lại sự sống cho những người kém may mắn, mang đến niềm tin, niềm hy vọng cho sự sống của con người. Chính vì vậy, hàng năm, cán bộ, công chức Viện KSND quận Thanh Xuân luôn tích cực hưởng ứng, tình nguyện đăng kí tham gia hiến máu tình nguyện. 

Cán bộ Viện KSND quận Thanh Xuân tình nguyện đăng ký tham gia hiến máu

        Đồng chí Trần Lương Tuấn - Phó Viện trưởng Viện KSND quận Thanh Xuân sau khi tham gia hiến máu tình nguyện đã chia sẻ: Phong trào hiến máu tình nguyện đã trở thành việc làm thường xuyên của cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang quận Thanh Xuân. Sau khi được thông báo về ngày hội hiến máu, tôi tích cực hưởng ứng, vận động cán bộ trong đơn vị tham gia ngày hội. Hàng ngày, hàng giờ, khi mỗi chúng ta còn đang bận rộn với những việc riêng thì bên cạnh đó có nhiều bệnh nhân đang mong chờ máu để được cứu sống. Vì vậy, tôi rất vui vì đã làm được một việc ý nghĩa, những giọt máu nghĩa tình hôm nay sẽ đem lại sự sống cho những người kém may mắn, mang đến niềm tin, niềm hy vọng cho sự sống của con người”.

VPTH tổng hợp tin từ các VKS địa phương

HÌNH ẢNH

ĐĂNG NHẬP

Website liên kết

Thống kê truy cập

Đang truy cập Đang truy cập : 30

Tổng lượt truy cập Tổng lượt truy cập : 781825