Chi bộ Viện KSND các quận/huyện tổ chức thành công Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025

28/05/2020 14:04 | 355 | 0

        Từ ngày 08/5/2020 đến ngày 18/5/2020, Chi bộ Viện KSND các quận/huyện thuộc thành phố Hà Nội đã tổ chức thành công Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025, đạt được những kết quả tốt đẹp.

        Tới dự và chỉ đạo Đại hội của các đơn vị quận/huyện có các đồng chí là đại diện Lãnh đạo Viện KSND thành phố Hà Nội; đại diện Lãnh đạo Quận/Huyện Ủy, HĐND, UBND của các quận/huyện; đại diện các ban ngành cùng cấp như: Tòa án nhân dân, Công an, Chi cục thi hành án...

        Trong nhiệm kỳ 2015 - 2020, Chi bộ Viện KSND các quận/huyện đã làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng đối với cán bộ, Đảng viên; thực hiện tốt các nguyên tắc trong xây dựng Đảng, đảm bảo quyền được thông tin của Đảng viên; triển khai nghiêm túc, kịp thời công tác sinh hoạt Chi bộ định kỳ và công tác sinh hoạt Chi bộ theo chuyên đề; thực hiện tốt công tác phát triển Đảng…

        Với tinh thần trách nhiệm trước nhiệm vụ của ngành, địa phương giao, được sự quan tâm của Lãnh đạo Viện KSND thành phố Hà Nội, thường trực Quận/Huyện Ủy, sự phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành tại địa phương, Chi uỷ của các đơn vị nói chung đã có nhiều đổi mới trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, đề ra nhiều giải pháp để giải quyết các vụ việc, không để tồn đọng. Các chỉ tiêu nghiệp vụ cơ bản đều bằng hoặc vượt so với kế hoạch đề ra, đảm bảo đúng pháp luật, không để xảy ra oan, sai bỏ lọt tội phạm.

        Cán bộ, Đảng viên trong Chi bộ chấp hành tốt mọi nội quy, quy chế, kỷ luật nghiệp vụ, kỷ luật lao động của Ngành, không vi phạm những Điều đảng viên không được làm, không có Đảng viên vi phạm kỷ luật.

        Các đại biểu đến tham dự các Hội nghị đều ghi nhận những kết quả mà Chi bộ Viện KSND của các đơn vị quận/huyện đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đề nghị tiếp tục phát huy trong thời gian tới. Đồng thời cũng đề nghị Chi bộ các đơn vị tiếp tục triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; chú trọng và nâng cao chất lượng các buổi sinh hoạt chuyên đề, nội dung các buổi sinh hoạt gắn với việc thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với cán bộ Kiểm sát “Công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn”.

        1. Sáng ngày 08/5/2020, Chi bộ Viện KSND huyện Thanh Oai đã tổ chức thành công Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025.

 Đồng chí Nguyễn Thị Tiến - Huyện uỷ viên, Viện trưởng Viện KSND huyện Thanh Oai

thông qua báo cáo Chính trị của Chi bộ nhiệm kỳ 2015 - 2020, phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020 - 2025

        Nhiệm kỳ 2015 - 2020, Viện KSND huyện Thanh Oai đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; vinh dự 02 lần được tặng Cờ thi đua dẫn đầu khối ngành Kiểm sát Thủ đô năm 2018, 2019 và nhiều danh hiệu cao quý khác.

        Nhiệm kỳ 2020 - 2025, Chi bộ Viện KSND huyện Thanh Oai đã đặt ra phương hướng, nhiệm vụ với những mục tiêu cụ thể. Với quyết tâm của toàn thể cán bộ, Đảng viên phát huy thành tích, khắc phục khuyết điểm, đoàn kết, thống nhất, nhất định sẽ nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng, xây dựng Chi bộ của đơn vị trong sạch, vững mạnh; nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác chuyên môn, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Chi bộ Viện KSND nhiệm kỳ 2020 - 2025, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Thanh Oai lần thứ XXIII.


Đồng chí Bùi Văn Sáng - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Thanh Oai tặng hoa chúc mừng Đại hội

        Đại hội đã bầu ra Ban Chi ủy gồm 03 đồng chí: Đồng chí Nguyễn Thị Tiến - Huyện uỷ viên, Viện trưởng giữ chức vụ Bí thư Chi bộ; đồng chí Nguyễn Thị Bích Nguyệt - Phó Viện trưởng giữ chức vụ Phó Bí thư Chi bộ và đồng chí Nguyễn Thị Hạnh làm Chi ủy viên nhiệm kỳ 2020 - 2025

Các đại biểu tặng hoa chúc mừng Ban Chi uỷ Viện KSND huyện Thanh Oai nhiệm kỳ 2020 - 2025

        2. Sáng ngày 08/5/2020, Chi bộ Viện KSND huyện Chương Mỹ cũng đã tổ chức thành công Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025. Tại Đại hội, các đại biểu đã được nghe báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết đại hội Chi bộ Viện KSND huyện nhiệm kỳ 2015 - 2020; phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020 - 2025.

        Nhiệm kỳ 2015 - 2020 vừa qua, Chi ủy Chi bộ luôn phát huy vai trò hạt nhân chính trị của tổ chức Đảng, lãnh đạo cán bộ, Đảng viên, người lao động thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ được giao. Chi bộ triển khai thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị, Nghị quyết của Trung ương, Thành ủy Hà Nội và Nghị quyết của Huyện ủy Chương Mỹ. Đồng thời, phối hợp tốt với Thủ trưởng các cơ quan tư pháp và các cơ quan, tổ chức đoàn thể trong huyện triển khai thực hiện các nhiệm vụ của ngành và phục vụ tốt, có hiệu quả các nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Các Đảng viên biểu quyết một số nội dung tại Đại hội

        Nhiệm kỳ 2020 - 2025, Chi bộ Viện KSND huyện Chương Mỹ đã đề ra phương hướng, nhiệm vụ với những mục tiêu cụ thể, bám sát theo các Chỉ thị, chỉ đạo của Viện trưởng Viện KSND tối cao và Viện KSND thành phố Hà Nội; quyết tâm phát huy các thành tích đã đạt được, khắc phục các thiếu sót, tồn tại, đoàn kết, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức Đảng, xây dựng Chi bộ trong sạch, vững mạnh; thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025.

        Sau một buổi sáng làm việc khẩn trương và nghiêm túc, Đại hội đã bầu ra Ban Chi ủy Chi bộ khóa mới gồm 03 đồng chí: Đồng chí Nguyễn Duy Soạn, Viện trưởng tái đắc cử là Bí thư chi bộ; đồng chí Lê Đình Phong, Phó Viện trưởng được bầu là Phó Bí thư chi bộ và đồng chí Nguyễn Thị Thu Hòa là Chi ủy viên, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Đồng chí Lê Hồng Đăng, thay mặt tổ công tác số 1 của Huyện ủy tặng hoa chúc mừng Ban Chi ủy

Chi bộ Viện KSND huyện Chương Mỹ nhiệm kỳ 2020 - 2025

        3. Cùng ngày 08/5/2020, Chi bộ Viện KSND huyện Phú Xuyên đã tổ chức thành công Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025.

        Báo cáo Chính trị tại Đại hội đã đánh giá, nêu bật thành tích, kết quả công tác lãnh đạo của Chi bộ trong triển khai thực hiện chức năng THQCT và KSHĐTP theo quy định của pháp luật nhiệm kỳ 2015 - 2020. Viện KSND huyện Phú Xuyên thực hiện tốt công tác phối hợp, cùng với các Cơ quan tư pháp huyện triển khai thực hiện các biện pháp nghiệp vụ đạt kết quả cao theo yêu cầu của Đảng về cải cách tư pháp. 100% các vụ án đã khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử được thực hiện theo đúng quy định của pháp luật, không có vụ án, bị can bị khởi tố, Viện kiểm sát truy tố, Toà án xét xử tuyên bị cáo không phạm tội. Công tác kiểm sát giải quyết các vụ án hành chính, dân sự đúng pháp luật; công tác khác như kiểm sát THADS; giải quyết khiếu nại, tố cáo đạt hiệu quả cao.

        Báo cáo cũng vạch ra mục tiêu, phương hướng nhiệm vụ lãnh đạo thực hiện chức năng, nhiệm vụ công tác kiểm sát nhiệm kỳ 2020 - 2025; kiểm điểm sâu sắc, rút ra nhiều bài học kinh nghiệm trong công tác lãnh đạo của Chi bộ, Ban Chi uỷ nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Đồng chí Lê Ngọc Anh - Thành ủy viên, Bí thư Huyện uỷ

và đồng chí Lê Thanh Hải - Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy đến dự và chỉ đạo Đại hội

        Đại hội đã thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến vào Dự thảo văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, Dự thảo văn kiện Đại hội đại biểu lần thứ nhất Đảng bộ huyện Phú Xuyên nhiệm kỳ 2015 - 2020, tiêu chuẩn, cơ cấu cấp uỷ Đảng bộ huyện Phú Xuyên. Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, Đại hội đã bầu 03 đồng chí vào Ban Chi uỷ Chi bộ, đồng chí Nguyễn Văn Lợi - tiếp tục được Đại hội tín nhiệm bầu lại làm Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Đồng chí Lê Thanh Hải - Thường vụ Huyện uỷ, Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

        4. Cũng trong ngày 08/5/2020, Chi bộ Viện KSND huyện Phúc Thọ đã long trọng tiến hành Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đại hội nhằm đánh giá kết quả hoạt động của Chi bộ trong nhiệm kỳ qua và quyết định phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ tới; đồng thời bầu ra Ban Chi uỷ mới và các chức danh chủ chốt của Chi bộ có đủ đức, đủ tài để tổ chức triển khai thực hiện Nghị quyết của Đại hội trong nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Đồng chí Đoàn Tuấn Anh - Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ Phúc Thọ đến tham dự và tặng hoa chúc mừng Đại hội

        Chi bộ Viện KSND huyện Phúc Thọ luôn bám sát các Nghị quyết, kết luận, Chỉ thị của Trung ương và cấp uỷ cấp trên, các văn bản cụ thể về thi hành Điều lệ Đảng, quy chế, chương trình làm việc của cấp uỷ và tình hình thực tiễn của cơ quan để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao năng lực và sức chiến đấu của Chi bộ. Được sự quan tâm của ban thường vụ Huyện Uỷ Phúc Thọ, Chi bộ Viện kiểm sát đã hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, hàng năm đều đạt được chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Các Đảng viên đều hoàn thành xuất sắc và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Nguyễn Thành Trung - Phó Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2015 - 2020

trình bày báo cáo chính trị của Chi bộ nhiệm kỳ 2015 - 2020 và phương hướng nhiệm kỳ 2020 - 2025

        Đại hội cũng đã bầu ra ban Chi ủy, Bí thư mới của nhiệm kỳ 2020 - 2025 là đồng chí Nguyễn Khắc Đại với 100% số phiếu nhất trí. Phó Bí thư là đồng chí Nguyễn Thành Trung với 100% số phiếu nhất trí, đồng chí Nguyễn Công Hoà là Ủy viên ban Chi uỷ với 100% phiếu nhất trí. Ngoài ra 100% số phiếu tán thành cử đồng chí Nguyễn Thành Trung là đại biểu chính thức, và đồng chí Nguyễn Công Hoà là đại biểu dự khuyết tham dự dự Đại hội Đảng bộ huyện Phúc Thọ nhiệm kỳ 2020 - 2025.

 

Ban Chi uỷ nhiệm  kỳ 2020 - 2025 ra mắt Đại hội

        5. Ngày 08/5/2020 cũng là ngày Chi bộ Viện KSND quận Hà Đông tổ chức Đại hội Chi bộ lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Đồng chí Phùng Đức Bảy - Bí thư Chi bộ Viện KSND quận Hà Đông nhiệm kỳ 2015 - 2020

phát biểu khai mạc Đại hội

        Trong nhiệm kỳ vừa qua, mặc dù gặp phải nhiều khó khăn, thách thức nhưng Chi bộ Viện KSND quận Hà Đông đã phát huy truyền thống đoàn kết, không ngừng nỗ lực phấn đấu để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Chi bộ lần thứ XII, nhiệm kỳ 2015 - 2020; làm tốt chức năng THQCT và kiểm sát các HĐTP; đồng thời phục vụ có hiệu quả nhiệm vụ chính trị địa phương, giữ vững danh hiệu Chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Bên cạnh đó, Chi bộ đã lãnh đạo xây dựng chính quyền, Công đoàn, Đoàn thanh niên hoàn thành tốt nhiệm vụ, nhiều năm liền Viện KSND quận Hà Đông đều đạt danh hiệu “Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua khối”; Công đoàn, Đoàn thanh niên của đơn vị được tặng thưởng nhiều bằng khen, giấy khen của Quận và Thành phố Hà Nội...

Đồng chí Lê Khánh Đồng - Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng Ban dân vận Quận ủy phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

        Với tinh thần đoàn kết, nghiêm túc, dân chủ, trách nhiệm cao, Đại hội đã bầu ra 05 đồng chí tham gia cấp ủy Chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025; bầu chức danh Bí thư và 01 Phó Bí thư Chi bộ. Kết quả bầu các đồng chí trúng cử như sau:

        1. Đồng chí Phùng Đức Bảy: Giữ chức vụ Bí thư Chi bộ;

        2. Đồng chí Lê Xuân Long: Giữ chức vụ Phó Bí thư Chi bộ;

        3. Đồng chí Nguyễn Minh Đức: Ủy viên;

        4. Đồng chí Nguyễn Thị Tuyết Mai: Ủy viên;

        5. Đồng chí Nguyễn Tiến Đại: Ủy viên.

        Đại hội cũng đã bầu 01 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết dự Đại hội đại biểu Đảng bộ quận Hà Đông lần thứ XXI nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Đại diện Quận uỷ Hà Đông tặng hoa chúc mừng Chi ủy Viện KSND quận Hà Đông nhiệm kỳ 2020 - 2025

        6. Ngày 10/5/2020, Chi bộ Viện KSND huyện Ứng Hòa đã tổ chức thành công Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025.

        Trong nhiệm kỳ 2015 - 2020, Chi bộ Viện KSND huyện Ứng Hòa đã triển khai kịp thời các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng; các Chỉ thị, kế hoạch do Viện kiểm sát cấp trên chỉ đạo; triển khai đồng bộ nhiều biện pháp quản lý, nắm chắc tình hình địa bàn; thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ cải cách tư pháp theo tinh thần Nghị quyết 49 của Bộ Chính trị; Hoàn thành và vượt các chỉ tiêu nghiệp vụ, không để xảy ra oan sai, chống bỏ lọt tội phạm, tích cực tham gia thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới. Tất cả Đảng viên với tinh thần đổi mới, trách nhiệm tạo sự chuyển biến tích cực trong công tác giáo dục chính trị tư tưởng. Qua học tập và làm theo gương Bác, nhiều Đảng viên của Chi bộ và người lao động trong đơn vị đã nêu gương tốt trong rèn luyện đạo đức, lối sống, tác phong trong công tác, gần gũi với nhân dân, chống quan liêu, tham ô, lãng phí. Từng cán bộ, Đảng viên cùng với Cấp ủy của Chi bộ Viện KSND huyện Ứng Hòa đã vượt qua những khó khăn, giành được những kết quả tốt trên các mặt công tác.

Toàn cảnh Đại hội Chị bộ Viện KSND huyện Ứng Hòa nhiệm kỳ 2020 - 2025

        Tại Đại hội, các đồng chí Đảng viên đã thảo luận những mặt còn hạn chế và đưa ra các tham luận nhằm đề ra mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ và các giải pháp để thực hiện thắng lợi Nghị quyết nhiệm kỳ 2020 - 2025. Theo đó, mục tiêu cụ thể trong nhiệm kỳ 2020 - 2025 là tiếp tục kiện toàn, nâng cao chất lượng Đảng viên về đạo đức chính trị và chuyên môn nghiệp vụ. Lãnh đạo các đoàn thể hoạt động đạt hiệu quả cao, Chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đại hội cũng xây dựng 4 chỉ tiêu cụ thể trong hoạt động của Chi bộ và 5 chỉ tiêu (nhiệm vụ) công tác xây dựng Đảng.

Các đại biểu tặng hoa chúc mừng và chụp ảnh lưu niệm cùng ban Chi ủy nhiệm kỳ mới

        7. Ngày 11/5/2020, Chi bộ Viện KSND huyện Gia Lâm tiến hành tổ chức Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025.

        Trong nhiệm kỳ năm 2015 - 2020, tập thể Đảng viên Chi bộ Viện KSND huyện Gia Lâm và các cán bộ, công chức trong đơn vị đã đoàn kết, tự giác thực hiện, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu công tác đã thống nhất xây dựng và đạt được những kết quả nổi bật. Chi bộ Viện KSND huyện Gia Lâm hàng năm đều đạt được danh hiệu “Chi bộ trong sạch vững mạnh”; Trong 03 năm 2016, 2018 và 2019, Viện KSND huyện Gia Lâm được Viện KSND tối cao tặng cờ thi đua: “Đơn vị xuất sắc dẫn đầu khối”, năm 2019, tập thể Viện KSND huyện Gia Lâm được Viện KSND thành phố tặng danh hiệu “Điển hình tiên tiến, Người tốt, việc tốt”.

Đồng chí Nguyễn Thanh Sơn - Ủy viên Ban cán sự Đảng, Phó Viện trưởng Viện KSND thành phố Hà Nội

phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

        Trên cơ sở Nghị quyết đề ra, Chi bộ đã lãnh đạo, chỉ đạo, kiểm tra giám sát với tinh thần tập trung, kiên quyết, triệt để. Từ đó, có sự tháo gỡ tồn tại, khó khăn trong quá trình tổ chức thực hiện, vai trò lãnh đạo của cấp ủy Đảng được nâng cao, kịp thời đấu tranh với những biểu hiện suy thoái trong cán bộ và Đảng viên, xây dựng mối đoàn kết, thống nhất trong Đảng.

Đồng chí Nguyễn Tiến Việt - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Gia Lâm phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

        Đại hội đã bầu Chi ủy nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 3 đồng chí, đồng chí Đặng Hoàng Tú được bầu giữ chức danh Bí thư chi bộ, đồng chí Hoàng Đình Thủy giữ chức danh Phó Bí thư chi bộ và đồng chí Vương Thị Thanh Hà - Chi ủy viên. Đồng thời đại hội cũng bầu 02 đồng chí tham dự Đại hội Đảng bộ huyện Gia Lâm lần thứ 22.

         Kết thúc Đại hội, toàn thể Đảng viên của Chi bộ đã nhất trí thông qua nội dung Nghị quyết, Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Các đồng chí đại biểu chúc mừng Ban chi ủy Chi bộ Viện KSND huyện Gia Lâm nhiệm kỳ 2020 - 2025

        8. Sáng ngày 12/5/2020, Đại hội Chi bộ Viện KSND quận Cầu Giấy lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã được tổ chức trọng thể tại trụ sở Viện KSND quận Cầu Giấy với chủ đề “Đoàn kết, đổi mới, trách nhiệm, kỷ cương, xây dựng Chi bộ Viện KSND quận Cầu Giấy hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”.

        Tại Đại hội, đồng chí Đặng Thị Sinh thay mặt Đoàn Chủ tịch báo cáo trước Đại hội kết quả thực hiện Nghị quyết Chi bộ nhiệm kỳ 2015 - 2020 và phương hướng, nhiệm vụ của nhiệm kỳ 2020 - 2025; Báo cáo kiểm điểm của tập thể Chi ủy nhiệm kỳ 2015 - 2020. Các báo cáo đã đánh giá những kết quả đạt được, những ưu điểm, hạn chế, nguyên nhân và bài học kinh nghiệm của Chi bộ trong nhiệm kỳ qua, trên cơ sở đó đề ra phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp thực hiện trong nhiệm kỳ mới.   

Đoàn chủ tịch điều hành Đại hội

        Đại hội nhất trí cao với kết quả thực hiện Nghị quyết Chi bộ nhiệm kỳ 2015 - 2020 và tham gia thảo luận, góp ý sôi nổi vào phương hướng, chỉ tiêu, nhiệm vụ giải pháp nhiệm kỳ 2020 - 2025. Trong quá trình thảo luận, các Đảng viên trong Chi bộ đã trình bày, báo cáo một số tham luận chuyên đề để đóng góp cho chương trình hành động của Chi bộ và nghiên cứu đóng góp vào dự thảo các văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng; dự thảo Báo cáo chính trị trình Đại hội Đại biểu Đảng bộ quận Cầu Giấy lần thứ VI.

Đồng chí Phạm Văn Triển - UVBTV, Trưởng Ban tổ chức Quận ủy phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

        Đại hội đã bầu Cấp ủy Chi bộ Viện KSND quận Cầu Giấy nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 03 đồng chí, bầu đồng chí Nguyễn Thị Thu Hoài làm Bí thư Chi bộ, đồng chí Đặng Thị Sinh làm Phó Bí thư Chi bộ; bầu 01 đại biểu chính thức, 01 đại biểu dự khuyết dự Đại hội Đại biểu Đảng bộ quận Cầu Giấy lần thứ VI. Công tác nhân sự và bầu cử được thực hiện đúng Điều lệ, quy chế, quy định của Đảng và hướng dẫn của cấp ủy cấp trên.

Cấp ủy Chi bộ Viện KSND quận Cầu Giấy nhiệm kỳ 2020 - 2025 ra mắt Đại hội

        9. Cùng ngày 12/5/2020, Chi bộ Viện KSND huyện Thanh Trì đã tổ chức thành công Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025.

        Trong nhiệm kỳ 2015 - 2020, dưới sự lãnh đạo của Huyện ủy Thanh Trì, Cấp ủy Chi bộ Viện KSND huyện Thanh Trì đã chỉ đạo toàn thể Đảng viên, công chức, người lao động  trong đơn vị nỗ lực phấn đấu, thực hiện và hoàn thành tốt các nhiệm vụ đề ra tại Nghị quyết Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2015 - 2020 trên nhiều lĩnh vực như: công tác lãnh đạo chính trị, tư tưởng; công tác chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị; công tác xây dựng chính quyền và các tổ chức đoàn thể, chính trị - xã hội; công tác xây dựng Đảng cũng như lãnh đạo “Tiếp tục học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” theo Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị…

Đại hội thông qua chương trình làm việc với tinh thần nhất trí cao

 

Đồng chí Trình Thị Kim Loan - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm UBKT huyện Thanh Trì

phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

        Với tinh thần nghiêm túc, dân chủ, trách nhiệm cao, Đại hội đã tiến hành bầu các đồng chí vào Ban Chi ủy Chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025 và thực hiện bầu trực tiếp đồng chí giữ chức vụ Bí thư Chi bộ, Phó Bí thư Chi bộ tại Đại hội theo đúng quy định. Kết quả 100% phiếu bầu các đồng chí trúng cử như sau:

        - Đồng chí Trần Chí Thành: Giữ chức vụ Bí thư Chi bộ

        - Đồng chí Đào Xuân Đỉnh: Giữ chức vụ Phó Bí thư Chi bộ

        - Đồng chí Tô Thu Thủy: Giữ chức vụ Ủy viên

        Sau khi Ban Chi ủy khóa mới ra mắt đại hội, Đại hội đã tiếp tục tiến hành việc bầu đại biểu dự Đại hội đại biểu Đảng bộ Huyện ủy Thanh Trì lần thữ XXIV nhiệm kỳ 2020 - 2025 và đóng góp vào các văn kiện Đại hội cấp trên.

Đại diện Huyện ủy tặng hoa chúc mừng Ban Chi ủy khóa mới

        10. Sáng ngày 13/5/2020, Chi bộ Viện KSND quận Thanh Xuân tổ chức Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Các đại biểu, Lãnh đạo và tập thể Chi bộ Viện KSND quận Thanh Xuân tiến hành làm Lễ chào cờ

        Nhiệm kỳ 2015 - 2020 vừa qua, Chi ủy Chi bộ Viện KSND quận Thanh Xuân luôn phát huy vai trò hạt nhân chính trị của tổ chức Đảng, lãnh đạo cán bộ, Đảng viên, người lao động thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ được giao. Chi bộ triển khai thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị, Nghị quyết của quận ủy, đồng thời phối hợp với Thủ trưởng cơ quan và các tổ chức đoàn thể triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ được giao trong nhiệm kỳ qua. Chi bộ cũng chú trọng công tác bồi dưỡng, nâng cao lý luận chính trị, năng lực, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng, xem xét, kết nạp quần chúng ưu tú vào Đảng, thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát, nêu cao tính tiên phong, gương mẫu của người Đảng viên.

Đồng chí Phạm Văn Bình - Uỷ viên Ban Thường vụ Quận uỷ, Phó Chủ tịch thường trực HĐND quận Thanh Xuân phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

        Đại hội đã tiến hành bầu cử Chi ủy khóa mới gồm 5 đồng chí, trong đó có 01 đồng chí Bí thư, 01 đồng chí Phó Bí thư Chi bộ và bầu đại biểu tham dự Đại hội cấp trên. Kết quả: đồng chí Lê Thị Thu Nguyệt được Đại hội tín nhiệm bầu làm Bí thư Chi bộ, đồng chí Nguyễn Xuân Minh Hà làm Phó Bí thư Chi bộ; đại biểu chính thức tham dự Đại hội cấp trên là đồng chí Nguyễn Xuân Minh Hà, đại biểu dự khuyết là đồng chí Trần Lương Tuấn.

Đại diện Lãnh đạo Công đoàn Viện KSND quận Thanh Xuân tặng hoa Ban Chi uỷ mới

        Đại hội Chi bộ Viện KSND quận Thanh Xuân nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã thành công tốt đẹp. Chi bộ Viện KSND quận Thanh Xuân tin tưởng rằng mỗi Đảng viên Chi bộ sẽ phát huy tinh thần trách nhiệm, tập trung trí tuệ, giữ vững kỷ cương, kỷ luật, đoàn kết, trách nhiệm, thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ đối với cán bộ Ngành KSND “Công minh, Chính trực, Khách quan, Thận trọng, Khiêm tốn”.

        11. Chiều ngày 15/5/2020, Chi bộ Viện KSND huyện Quốc Oai đã tổ chức Đại hội Chi bộ lần thứ XVII nhiệm kỳ 2020 - 2025.

        Với chức năng THQCT và kiểm sát các HĐTP, trong nhiệm kỳ qua (2015 - 2020), Viện KSND huyện Quốc Oai đã thực hiện được những kết quả đáng ghi nhận: đã kiểm sát 801 tin báo, tố giác tội phạm và kiến nghị khởi tố; Thụ lý kiểm sát điều tra 433 vụ án hình sự/933 bị can, kịp thời phê chuẩn các lệnh, quyết định tố tụng của cơ quan điều tra đảm bảo có căn cứ, đúng quy định. Cơ quan điều tra đã giải quyết 408 vụ/900 bị can, đạt tỷ lệ 88%. Việc truy tố được thực hiện đúng người, đúng tội, không có vụ án nào sau xét xử bị cấp trên hủy do oan, sai. Viện kiểm sát phối hợp với Tòa án xét xử các vụ án hình sự, dân sự theo tinh thần cải cách tư pháp được 27 vụ; xét xử lưu động 34 vụ; tiến hành tố tụng xác định 76 vụ án trọng điểm để điều tra, truy tố, xét xử nhanh.

Đồng chí Phan Văn Đức - Bí thư Chi bộ, Viện trưởng Viện KSND huyện Quốc Oai phát biểu khai mạc Đại hội

Đồng chí Phùng Văn Dũng - Phó Bí thư Huyện Ủy Quốc Oai đến dự và tặng hoa chúc mừng Đại hội

        Trong quá trình kiểm sát, Viện KSND huyện luôn đề cao trách nhiệm theo luật định, kiên trì đấu tranh bảo vệ chân lý theo đúng quan điểm, chính sách của Đảng và Nhà nước; tham mưu cho cấp ủy và chính quyền địa phương giải quyết đơn thư khiếu nại về hoạt động tư pháp đạt hiệu quả cao. Với những kết quả đã đạt được, trong 05 năm qua, Viện KSND huyện đều được Viện KSND thành phố Hà Nội đánh giá là đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ.

        Trên tinh thần dân chủ, đổi mới, Đại hội Chi bộ Viện KSND huyện đã thành công tốt đẹp. Đại hội đã thông qua đề án nhân sự, bầu Ban Chi ủy, Bí thư, Phó Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025; đồng thời bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên theo đúng quy định. Đồng chí Phan Văn Đức được bầu giữ chức Bí thư Chi bộ Viện KSND huyện Quốc Oai nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Đại diện Lãnh đạo Công đoàn Viện KSND huyện Quốc Oai tặng hoa chúc mừng Đại hội

        12. Sáng ngày 18/5/2020, Chi bộ Viện KSND huyện Sóc Sơn long trọng tổ chức Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025.

        Nhiệm kỳ 2015 - 2020, với phương châm “Đoàn kết, đổi mới - Trách nhiệm, kỷ cương - Chất lượng, hiệu quả” làm nền tảng cho công tác chỉ đạo điều hành, Chi bộ đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo công tác chuyên môn, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, do đó đơn vị luôn hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu công tác; lãnh đạo xây dựng chính quyền, Công đoàn, Chi đoàn thanh niên vững mạnh…

Toàn cảnh Đại hội

Đồng chí Nguyễn Tất Thanh - Ủy viên Ban thường vụ, Phó Chủ tịch HĐND huyện Sóc Sơn

phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

        Với tinh thần nghiêm túc, dân chủ, trách nhiệm cao, Đại hội đã bầu ra 04 đồng chí vào Ban Chấp hành Chi bộ Viện KSND huyện Sóc Sơn nhiệm kỳ 2020 - 2025 với tỷ lệ đồng thuận cao. Trong đó, đồng chí Nguyễn Việt Hà - Viện trưởng Viện KSND huyện tiếp tục tái đắc cử chức danh Bí thư Chi bộ và đồng chí Phạm Tuấn Anh - Phó Viện trưởng được Đại hội bầu giữ chức danh Phó Bí thư Chi bộ; đồng chí Phạm Thị Loan - Phó Viện trưởng và đồng chí Nguyễn Thị Tuyết Lan - Phó Chủ tịch Ban chấp hành Công đoàn được bầu là Ủy viên. Đại hội đã bầu ra 01 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết dự Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Sóc Sơn lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

        Kết thúc Đại hội, toàn thể Đảng viên của Chi bộ đã nhất trí thông qua nội dung Nghị quyết, Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025 và thể hiện quyết tâm hoàn thành tốt các nhiệm vụ đề ra trong nhiệm kỳ mới; tiếp tục làm tốt công tác xây dựng Đảng, phấn đấu đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh; 100% Đảng viên đủ tư cách hoàn thành tốt nhiệm vụ…

Đại diện Lãnh đạo, các Ban Đảng Huyện ủy Sóc Sơn và Lãnh đạo các cơ quan tiến hành tố tụng huyện

tặng hoa chúc mừng Đại hội

VPTH tổng hợp tin

HÌNH ẢNH

ĐĂNG NHẬP

Website liên kết

Thống kê truy cập

Đang truy cập Đang truy cập : 23

Tổng lượt truy cập Tổng lượt truy cập : 822675