Các đơn vị Viện KSND cấp huyện tổ chức Hội nghị triển khai công tác kiểm sát năm 2021 (Phần 2)

22/02/2021 16:48 | 111 | 0

        Trong các ngày 20, 21, 22/01/2021, các đơn vị Viện KSND cấp huyện gồm: Gia Lâm, Đông Anh, Hoàn Kiếm, Nam Từ Liêm, Đống Đa, Phúc Thọ, Tây Hồ đã tổ chức thành công Hội nghị triển khai công tác kiểm sát năm 2021 của đơn vị.

        1. Viện KSND huyện Gia Lâm

        Ngày 20/01/2021, Viện KSND huyện Gia Lâm đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác kiểm sát năm 2021.

        Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thanh Sơn - Uỷ viên Ban cán sự Đảng - Phó Viện trưởng Viện KSND thành phố Hà Nội; Đồng chí: Nguyễn Tiến Việt - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Gia Lâm; các đồng chí là Lãnh đạo đại diện Cơ quan CSĐT, Tòa án nhân dân, Chi cục Thi hành án dân sự huyện...; cùng tập thể Lãnh đạo và toàn thể cán bộ, công chức Viện KSND huyện Gia Lâm.

       Đồng chí Hoàng Đình Thủy - Phó Viện trưởng Viện KSND huyện Gia Lâm

báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện các chỉ tiêu công tác

        Tại Hội nghị, đồng chí Hoàng Đình Thủy - Phó Viện trưởng Viện KSND huyện báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện các chỉ tiêu công tác và thành tích thi đua năm 2020. Về tình hình tội phạm, năm 2020 tăng 136 vụ (tỷ lệ 54,84%) so với năm 2020, tính chất, hành vi phạm tội ngày càng manh động, liều lĩnh và tinh vi hơn. Tuy nhiên được sự lãnh đạo, chỉ đạo của Lãnh đạo Viện KSND thành phố Hà Nội và Thường trực huyện uỷ Gia Lâm, sự quan tâm hướng dẫn chuyên môn của các phòng nghiệp vụ Viện KSND thành phố; sự phối hợp chặt chẽ của các cơ quan tư pháp và các phòng, ban chức năng của huyện, cùng với sự nỗ lực cố gắng của tập thể lãnh đạo, đội ngũ cán bộ, Kiểm sát viên trong đơn vị, năm 2020, Viện KSND huyện Gia Lâm đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu Kế hoạch đã đề ra. Với những thành tích đã đạt được, tập thể Viện KSND huyện Gia Lâm được UBND thành phố Hà Nội tặng cờ “Đơn vị xuất sắc phong trào thi đua”; 03 cá nhân được công nhận danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở và 04 cá nhân được Viện trưởng Viện KSND tối cao tặng Bằng khen có thành tích 02 năm liên tiếp hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Đồng chí Đặng Hoàng Tú - Phó Viện trưởng Viện KSND huyện Gia Lâm

thông qua dự thảo Kế hoạch công tác kiểm sát năm 2021 của đơn vị tại Hội nghị

        Đồng chí Đặng Hoàng Tú - Phó Viện trưởng Viện KSND huyện thông qua dự thảo Kế hoạch công tác kiểm sát năm 2021 của đơn vị. Căn cứ Chỉ thị của Viện KSND tối cao, Kế hoạch công tác năm 2021 của Viện KSND thành phố Hà Nội, các chỉ tiêu nghiệp vụ cũng như các kết quả đã đạt được trong năm 2020, Viện KSND huyện Gia Lâm đã xây dựng dự thảo Kế hoạch công tác kiểm sát năm 2021 nhằm tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được đồng thời khắc phục những hạn chế, thiếu sót còn tồn tại để phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác kiểm sát trong năm 2021.

Đồng chí Nguyễn Thanh Sơn - Ủy viên Ban cán sự Đảng, Phó Viện trưởng Viện KSND thành phố Hà Nội

phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

        Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thanh Sơn - Phó Viện KSND thành phố Hà Nội đã ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực của tập thể Lãnh đạo, cán bộ, công chức của đơn vị, đồng thời cũng đánh giá cao hiệu quả trong công tác tham mưu cho Cấp ủy địa phương trong thời gian qua. Tiếp tục khắc phục khó khăn, tăng cường mối quan hệ phối hợp giữa Cơ quan điều tra - Viện kiểm sát - Tòa án - Thi hành án nhằm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác của đơn vị góp phần đấu tranh phòng, chống tội phạm và giữ vững an ninh, chính trị, trật tự và an toàn xã hội trên địa bàn huyện.

Đồng chí Bùi Thị Hải Lý - Viện trưởng Viện KSND huyện Gia Lâm phát biểu kết thúc Hội nghị

        Kết thúc Hội nghị, đồng chí Bùi Thị Hải Lý - Viện trưởng Viện KSND huyện Gia Lâm thay mặt tập thể Lãnh đạo, cán bộ, công chức trong đơn vị cảm ơn và tiếp thu các ý kiến đóng góp và chỉ đạo của các đại biểu dự Hội nghị. Bước sang năm 2021, tập thể Cấp ủy, Lãnh đạo Viện KSND huyện quyết tâm nỗ lực phát huy những thành tích đã đạt được trong năm 2020, triển khai thực hiện tốt các chỉ tiêu kế hoạch công tác năm 2021 do ngành cấp trên giao; phục vụ tốt các nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Các đồng chí đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Hội nghị

        2. Viện KSND huyện Đông Anh

        Trên cơ sở phát huy các kết quả công tác đã đạt được trong năm 2020, và tiếp tục tích cực thực hiện chức năng, nhiệm vụ của Viện KSND, ngày 21/01/2021, Viện KSND huyện Đông Anh đã tiến hành tổ chức Hội nghị triển khai công tác năm 2021 của đơn vị.

Đồng chí Hoàng Lê Thông - Trưởng Phòng 11 Viện KSND thành phố Hà Nội tham dự và phát biểu tại Hội nghị

        Theo đó, các chỉ tiêu về kiến nghị, thực hiện phiên tòa hình sự rút kinh nghiệm bước đầu đã đạt được kết quả tốt, cụ thể:

        Về công tác kiến nghị, trong tháng 01/2021, Viện KSND huyện Đông Anh đã ban hành 03 kiến nghị, trong đó có 02 kiến nghị phòng ngừa (vượt mức chỉ tiêu cơ bản 01 kiến nghị) và 01 kiến nghị vi phạm pháp luật trong hoạt động giải quyết tin báo, tố giác về tội phạm. Việc xây dựng và ban hành các kiến nghị nêu trên là hết sức cần thiết, góp phần thể hiện vai trò, chức năng của Viện kiểm sát trong công tác đấu tranh phòng, chống vi phạm, tội phạm và góp phần nâng cao uy tín của ngành với cấp ủy, chính quyền địa phương.

        Đối với kiến nghị vi phạm, quá trình thực hành quyền công tố và kiểm sát các hoạt động tư pháp, Viện KSND huyện Đông Anh đã phát hiện, tích lũy, xây dựng và ban hành kiến nghị tổng hợp vi phạm đối với Cơ quan điều tra về thời hạn gửi các quyết định tố tụng đến Viện kiểm sát, không thực hiện một số yêu cầu xác minh của Viện kiểm sát trong hoạt động giải quyết nguồn tin về tội phạm. Cơ quan điều tra đã tổ chức rút kinh nghiệm nghiêm túc và có văn bản tiếp thu.

        Đối với chỉ tiêu phối hợp với Tòa án thực hiện phiên tòa hình sự rút kinh nghiệm, trong 02 tháng đầu năm công tác 2021, Viện KSND huyện Đông Anh đã phối hợp với Tòa án cùng cấp thực hiện được 03 phiên tòa rút kinh nghiệm về các tội Mua bán trái phép chất ma túy, Cố ý gây thương tích. Các vụ án đưa ra xét xử rút kinh nghiệm đảm bảo đáp ứng tiêu chí đông đối tượng, có tình tiết phức tạp. Sau mỗi phiên tòa, đơn vị đều kịp thời tiến hành họp rút kinh nghiệm để các Kiểm sát viên, Kiểm tra viên, Chuyên viên tham dự phiên tòa tích cực nhận xét, đóng góp ý kiến cho kiểm sát viên về các mặt ưu điểm, khuyết điểm khi thực hành quyền công tố, kiểm sát xét xử; bên cạnh đó tích cực thảo luận về các vấn đề nghiệp vụ trong vụ án để mỗi đồng chí cán bộ, Kiểm sát viên nâng cao nhận thức, rèn luyện kỹ năng nghiệp vụ.

Kiểm sát viên Viện KSND huyện Đông Anh THQCT, KSXX tại phiên tòa hình sự rút kinh nghiệm

        Về công tác kháng nghị, tiếp tục thực hiện chỉ đạo của Viện trưởng Viện KSND tối cao tại Chỉ thị số 08/CT-VKSTC ngày 06/4/2016 về tăng cường công tác kháng nghị án hình sự, trong tháng 12/2020, Viện KSND huyện Đông Anh đã ban hành 01 kháng nghị phúc thẩm đối với bản án sơ thẩm của Tòa án cùng cấp (đạt chỉ tiêu cơ bản 01 kháng nghị). Văn bản kháng nghị đã chỉ rõ những nhận định thiếu căn cứ, trái quy định pháp luật của Tòa án, từ đó đề nghị cấp phúc thẩm xét xử lại vụ án nhằm đảm bảo tính khách quan, đúng đắn, toàn diện của việc giải quyết vụ án.

        Bên cạnh đó, do đặc trưng của tình hình vi phạm, tội phạm trong dịp cận Tết nguyên đán, nhiều vụ án về các tội Buôn bán, Tàng trữ hàng cấm là các mặt hàng pháo nổ, thuốc lá điếu bị cơ quan chức năng phát hiện, khởi tố. Cụ thể, từ ngày 01/12/2020 đến ngày 15/01/2021, Cơ quan điều tra huyện Đông Anh đã khởi tố 04 vụ/06 bị can về các tội này. Các vụ án đều được cơ quan điều tra và Viện kiểm sát tập trung đấu tranh làm rõ, dự kiến kết thúc điều tra, truy tố, xét xử trước kỳ nghỉ Tết nguyên đán, nhằm kịp thời xử lý, răn đe đối với vi phạm, tội phạm.

        Với những kết quả bước đầu đạt được trong tháng 12/2020 và tháng 01/2021, tập thể Lãnh đạo, cán bộ, Kiểm sát viên Viện KSND huyện Đông Anh tiếp tục nỗ lực thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của Ngành, hoàn thành và vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch công tác năm 2021, phục vụ có hiệu quả nhiệm vụ chính trị tại địa phương.

        3. Viện KSND quận Hoàn Kiếm

        Ngày 21/01/2021, được sự đồng ý của Viện KSND thành phố Hà Nội, Thường trực Quận ủy Hoàn Kiếm, Viện KSND quận Hoàn Kiếm đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác kiểm sát năm 2021. Tham dự Hội nghị có các đồng chí Lãnh đạo, Kiểm sát viên, Kiểm tra viên, Chuyên viên và người lao động trong đơn vị.

        Hội nghị đã đánh giá kết quả công tác kiểm sát, kết quả công tác thi đua - khen thưởng năm 2020, chỉ ra những thuận lợi, khó khăn, những tồn tại hạn chế trong tổ chức thực hiện kế hoạch công tác kiểm sát năm 2020.

Toàn cảnh Hội nghị

        Năm 2020, đơn vị gặp rất nhiều khó khăn trong công tác cán bộ như: Có 04 đồng chí Kiểm sát viên chuyển công tác, 01 đồng chí đi du học dài hạn, 03 đồng chí học lớp nghiệp vụ kiểm sát, 02 đồng chí nghỉ chế độ thai sản, 03 đồng chí Kiểm tra viên xin thôi việc theo nguyện vọng. Trụ sở chật hẹp, xuống cấp, điều kiện, cơ sở vật chất chưa tương xứng với nhiệm vụ được giao. Trong khi đó, khối lượng công việc tăng ở tất cả các lĩnh vực. Song với sự đoàn kết và đồng thuận cao trong tập thể cấp ủy, lãnh đạo, cán bộ, Kiểm sát viên và sự chỉ đạo trực tiếp, toàn diện của Viện KSND thành phố; Quận ủy, HĐND quận Hoàn Kiếm và sự phối hợp, giúp đỡ của UBND, các cơ quan trên địa bàn quận, đơn vị đã hoàn thành có chất lượng kế hoạch công tác kiểm sát năm 2020, phục vụ có hiệu quả nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Đồng chí Nguyễn Thị Lan Hương - Phó Viện trưởng Viện KSND quận Hoàn Kiếm

trình bày báo cáo kết quả công tác kiểm sát, công tác thi đua - khen thưởng năm 2020

        Với những nỗ lực phấn đấu và kết quả đã đạt được trong nhiều năm qua, đơn vị đã được công nhận “Tập thể điển hình tiên tiến giai đoạn 2015 - 2020”, “Tập thể lao động tiên tiến năm 2020”, được tặng Bằng khen, Giấy khen trong các đợt thi đua. Có 02 cá nhân được công nhận danh hiệu “Điển hình tiên tiến; người tốt, việc tốt”, 03 cá nhân đạt danh hiệu “Chiến sỹ thi đua cơ sở”; 25 cá nhân đạt danh hiệu “Lao động tiên tiến”; 08 cá nhân được tặng Bằng khen và 11 cá nhân được tặng Giấy khen trong các đợt thi đua.

Đồng chí Đỗ Dương Toàn - Viện trưởng Viện KSND quận Hoàn Kiếm trao tặng Bằng khen của Viện KSND tối cao

và danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở cho các cá nhân đạt thành tích cao

        Hội nghị cũng đã thẳng thắn nhìn nhận các tồn tại trong năm 2020, đề ra các giải pháp khắc phục, thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu, nhiệm vụ theo Kế hoạch công tác của ngành. Hội nghị đã nhận được 15 ý kiến tham luận của các đồng chí Kiểm sát viên, Kiểm tra viên, Chuyên viên. Qua đó, đề xuất những giải pháp khắc phục nhằm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

        Đồng chí Đỗ Dương Toàn - Viện trưởng Viện KSND quận Hoàn Kiếm ghi nhận và đánh giá cao kết quả mà các đồng chí cán bộ, Kiểm sát viên của đơn vị đã hoàn thành; chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát các hoạt động tư pháp trong năm 2020. Trên cơ sở đó, đề ra các biện pháp khắc phục triệt để những tồn tại, hạn chế. Đồng chí Viện trưởng nhấn mạnh ngoài việc thực hiện các nhiệm vụ thường xuyên, đơn vị cần phải chủ động tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương, phối hợp chặt chẽ với các ngành đảm bảo an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn; siết chặt kỷ luật, kỷ cương trong thực thi công vụ, thực hiện có hiệu quả khâu công tác đột phá của đơn vị là“Tăng cường công tác kiểm tra, việc chấp hành các Quy chế của Ngành, chấn chỉnh việc chấp hành kỷ cương, kỷ luật của cán bộ, công chức, trong thi hành công vụ nhằm kịp thời phát hiện, chấn chỉnh vi phạm”, xây dựng kế hoạch, lộ trình cụ thể thực hiện nhiệm vụ được phân công ngay từ đầu năm công tác, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần quan trọng trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn quận Hoàn Kiếm, xứng đáng là đơn vị đóng trên địa bàn trọng điểm chính trị của Thủ đô.

        4. Viện KSND quận Nam Từ Liêm

        Sáng ngày 21/01/2021, Viện KSND quận Nam Từ Liêm đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2020 và triển khai nhiệm vụ kế hoạch công tác năm 2021.

        Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Văn Dũng - Ủy viên Ban cán sự Đảng, Phó Viện trưởng Viện KSND thành phố Hà Nội; đồng chí Vũ Văn Phúc - Phó Thủ trưởng Công an quận Nam Từ Liêm; đồng chí Chu Thiện Nghĩa - Phó Chánh án Tòa án nhân dân quận Nam Từ Liêm; đồng chí Nguyễn Thị Kim Tuyến - Phó Chi cục Thi hành án dân sự quận Nam Từ Liêm; Kiểm sát viên Viện KSND thành phố Hà Nội và tập thể lãnh đạo, cán bộ, Kiểm sát viên của đơn vị.

        Năm 2020, tập thể lãnh đạo và cán bộ, Kiểm sát viên Viện KSND quận Nam Từ Liêm đã bám sát Chỉ thị, Kế hoạch công tác của ngành cũng như kế hoạch công tác của các đoàn thể khác, triển khai đầy đủ, đúng trọng tâm, đúng tiến độ, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác năm 2020; trong đó 30/31 cán bộ, công chức được công nhận đạt danh hiệu Lao động tiên tiến (có 05 đồng chí được công nhận là chiến sỹ thi đua cấp cơ sở), 04 cá nhân đạt danh hiệu điển hình tiên tiến giai đoạn 2015 - 2020 cấp thành phố và nhiều cán bộ công chức được tặng Bằng khen, Giấy khen của Viện trưởng Viện KSND tối cao, Viện trưởng Viện KSND thành phố Hà Nội trong các đợt thi đua ngắn hạn. Năm 2020, Viện KSND vinh dự được công nhận danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc năm 2020.

Đồng chí Nguyễn Văn Dũng - Ủy viên Ban cán sự Đảng, Phó Viện trưởng Viện KSND thành phố Hà Nội

phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị và trao Quyết định công nhận danh hiệu Tập thể lao động XS năm 2020 cho đơn vị

        Năm 2021 là năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, năm mở đầu cho một thập kỷ mới, cho một thời kỳ phát triển mới của đất nước; năm đầu toàn Đảng, toàn dân, toàn quân triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV; là năm tiếp tục thi hành nhiều chỉ thị, nghị quyết của Đảng và Nghị quyết đại hội Đảng bộ các cấp về đẩy mạnh việc phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

        Phát huy kết quả, thành tích đã đạt được trong công tác thi đua khen thưởng năm 2020, tập thể lãnh đạo Viện, cán bộ, công chức Viện KSND quận Nam Từ Liêm thống nhất thực hiện kế hoạch công tác thi đua khen thưởng năm 2021, xác định công tác kiểm sát việc giải quyết vụ án hình sự, hạn chế trả hồ sơ để điều tra bổ sung giữa các cơ quan tiến hành tố tụng là khâu công tác đột phá năm 2021 của đơn vị. Quán triệt thực hiện nghiêm các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương Đảng, Quốc hội, nhất là Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần Thứ XIII của Đảng về công tác tư pháp và các nghị quyết, chương trình của Quốc hội trong nhiệm kỳ khóa XV, tiếp tục tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm: Tiếp tục thực hiện hiệu quả chủ trương tăng cường trách nhiệm công tố, gắn công tố với hoạt động điều tra, nâng cao chất lượng tranh tụng của Kiểm sát viên tại các phiên tòa nhằm bảo đảm thực hiện tốt hơn nhiệm vụ chống oan, sai, chống bỏ lọt tội phạm.

        5. Viện KSND Đống Đa

        Cùng ngày 21/01/2021, Viện KSND quận Đống Đa cũng đã long trọng tổ chức Hội nghị triển khai công tác kiểm sát năm 2021 của đơn vị. Đồng chí Đào Văn Cường - Ủy viên Ban cán sự Đảng, Phó Viện trưởng Viện KSND thành phố Hà Nội đã tới dự và chỉ đạo Hội nghị.

        Viện KSND quận Đống Đa vinh dự đón các đại biểu khách mời tham dự Hội nghị: Đồng chí Võ Hồng Vinh - Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND quận; đồng chí Đỗ Trọng Nam - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ tịch MTTQVN quận Đống Đa; đồng chí Nguyễn Thanh Tùng - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy Ban kiểm tra Quận ủy. Về phía các phòng nghiệp vụ trực thuộc Viện KSND thành phố gồm có các đồng chí: đồng chí Trần Quyết Chiến - Trưởng Phòng 3; đồng chí Nguyễn Thành Thủy - Chánh Thanh tra; đồng chí Đặng Doãn Dương - Phó Chánh Văn phòng; các đồng chí là Lãnh đạo của các cơ quan tư pháp quận Đống Đa; cùng toàn thể các cán bộ, công chức, Kiểm sát viên trong đơn vị.

Toàn cảnh Hội nghị

        Nhằm đẩy mạnh việc ứng dụng CNTT phục vụ tốt công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành, tại Hội nghị này, Viện KSND quận Đống Đa đã có sự thay đổi về hình thức trình bày báo cáo. Đơn vị đã xây dựng 01 clip bao gồm các hình ảnh hoạt động của đơn vị, đồng thời báo cáo các kết quả công tác và phong trào thi đua trong năm 2020. Việc thể hiện bằng clip được sự đánh giá cao của các đồng chí đại biểu, qua đó phản ảnh kết quả công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp của đơn vị trong năm 2020.

Viện KSND quận Đống Đa đổi mới hình thức trình bày báo cáo

        Qua đó, trong năm 2020, tình hình tội phạm trên địa bàn quận vẫn còn diễn biến phức tạp và có chiều hướng tăng so với cùng kỳ năm 2019 (tăng 5,3% so với cùng kỳ). Trong công tác chỉ đạo điều hành có nhiều điểm đổi mới theo phương châm năm rõ: rõ người, rõ việc, rõ trách nhiệm, rõ quy trình và rõ hiệu quả. Đơn vị đã xây dựng, hoàn thiện và ban hành mới được 11 quy chế, trong đó có 02 quy chế phối hợp với Ban thường trực Ủy ban mặt trận Tổ quốc và quy chế phối hợp 03 ngành Công an - Viện kiểm sát - Tòa án. Trong năm công tác 2020, đơn vị đã hoàn thành tốt tất cả các chỉ tiêu công tác theo kế hoạch đã đề ra, nhiều chỉ tiêu công tác đạt cao hơn so với cùng kỳ năm 2019. Do vậy có thể thấy, chất lượng công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp của Viện KSND quận Đống Đa ngày càng được nâng cao, đáp ứng yêu cầu của cải cách tư pháp trong giai đoạn hiện nay. Bên cạnh đó, Viện KSND quận Đống Đa cũng nghiêm túc chỉ ra một số hạn chế, tồn tại và đề ra các kiến nghị, đề xuất đối với Lãnh đạo Viện KSND thành phố, Lãnh đạo Quận, để khắc phục các hạn chế trên.

        Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Đào Văn Cường - Ủy viên Ban cán sự Đảng, Phó Viện trưởng Viện KSND thành phố Hà Nội đã ghi nhận, biểu dương thành tích của Viện KSND quận Đống Đa trong năm 2020 cũng như sự nỗ lực của tập thể Lãnh đạo, Kiểm sát viên, cán bộ của đơn vị. Đồng chí cũng bày tỏ sự tin tưởng, với sự cố gắng, nỗ lực phấn đấu và truyền thống đoàn kết, toàn thể cán bộ, công chức Viện KSND quận Đống Đa sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao năm 2021, góp phần to lớn vào thành tích chung của Viện KSND thành phố.

Đồng chí Đào Văn Cường - Ủy viên Ban cán sự Đảng, Phó Viện trưởng Viện KSND thành phố Hà Nội

trao tặng Bằng khen thành tích xuất sắc năm 2020 cho Lãnh đạo Viện KSND quận Đống Đa

        Đồng chí Ngô Hồng Sơn - Quận ủy viên, Viện trưởng Viện KSND quận Đống Đa đã phát biểu cảm ơn sự chỉ đạo sâu sát của Lãnh đạo Viện KSND thành phố cũng như Lãnh đạo Quận ủy, cùng sự phối hợp chặt chẽ, hiệu quả của các cơ quan tư pháp quận với Viện KSND quận trong thời gian qua. Đồng chí cũng tiếp thu toàn bộ ý kiến chỉ đạo của đồng chí Đào Văn Cường và sẽ bổ sung vào Kế hoạch công tác năm 2021 của đơn vị, đồng thời thể hiện quyết tâm của tập thể Lãnh đạo, Kiểm sát viên, cán bộ của Viện KSND quận Đống Đa sẽ phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác năm 2021.

        6. Viện KSND Phúc Thọ

        Ngày 22/01/2021, Viện KSND huyện Phúc Thọ tổ chức Hội nghị triển khai công tác năm 2021. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Bùi Thị Hồng Anh - Phó Viện trưởng Viện KSND thành phố Hà Nội.

        Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Khắc Đại - Viện trưởng Viện KSND huyện Phúc Thọ đã trình bày tóm tắt báo cáo kết quả công tác năm 2020 và kế hoạch công tác kiểm sát năm 2021 của đơn vị.

Toàn cảnh hội nghị

Đồng chí Nguyễn Khắc Đại - Viện trưởng Viện KSND huyện Phúc Thọ

trình bày tóm tắt báo cáo kết quả công tác năm 2020 và kế hoạch công tác kiểm sát năm 2021 tại Hội nghị

        Năm 2020, Viện KSND huyện Phúc Thọ đã kiểm sát: 228 tin báo tố giác tội phạm, thực hành quyền công tố, kiểm sát việc giải quyết: 106 vụ/213 bị can; Thụ lý kiểm sát việc giải quyết: 139/12 vụ, việc dân sự; 335 vụ/ 07 việc hôn nhân và gia đình, 13 vụ án kinh doanh thương mại, 22 phiên họp áp dụng biện pháp cai nghiện hành chính bắt buộc tại toà án nhân dân, Kiểm sát trực tiếp 10 UBND xã  về việc quản lý, giáo dục các đối tượng chấp hành hình phạt tù cho hưởng án treo, cải tạo không giam giữ, Thụ lý kiểm sát công tác thi hành án dân sự tổng số 1717 việc/471,141,648,000 đồng. Đơn vị đã thực hiện tốt nhiệm vụ thực hành quyền công tố và kiểm sát các hoạt động tư pháp; thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của địa phương, đảm bảo trật tự, an toàn xã hội.

Đồng chí Bùi Thị Hồng Anh - Phó Viện trưởng Viện KSND thành phố Hà Nội phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

        Tại Hội nghị, đồng chí Bùi Hồng Anh - Phó Viện trưởng Viện KSND thành phố Hà Nội đã phát biểu chỉ đạo, yêu cầu các đồng chí kiểm sát viên cần nâng cao trách nhiệm, có sự phối hợp với ngành bạn để khắc phục những thiếu sót. Đồng thời, công tác chỉ đạo điều hành của Lãnh đạo Viện cần rõ người, rõ việc cụ thể để nâng cao tinh thần trách nhiệm cho các cán bộ được giao nhiệm vụ. Đối với những vụ án khó cần có sự phối hợp của 03 ngành, đồng thời cần tranh thủ xin ý kiến giải quyết của phòng nghiệp vụ, Viện KSND huyện Phúc Thọ cần có chế tài ngay đối với các cán bộ không thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao.

Các ý kiến tham luận tại Hội nghị            

        Lãnh đạo Viện KSND huyện Phúc Thọ cùng các đồng chí cán bộ, Kiểm sát viên đã đưa ra các mục tiêu công tác, các giải pháp để khắc phục những khó khăn của năm 2020, hoàn thành chỉ tiêu công tác năm 2021 nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ trọng tâm và 02 khâu đột phá của Viện KSND thành phố Hà Nội.

        7. Viện KSND quận Tây Hồ

        Trong không khí tưng bừng chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, thực hiện Chỉ thị số 01/CT-VKSTC ngày 31/12/2020 của Viện trưởng Viện KSND tối cao, Kế hoạch số 06/KH-VKS ngày 11/01/2021 của Viện KSND thành phố Hà Nội về Công tác ngành kiểm sát Thủ đô năm 2021, sáng ngày 22/01/2021, Viện KSND quận Tây Hồ đã tiến hành tổ chức Hội nghị triển khai công tác năm 2021 tại trụ sở đơn vị.

        Đồng chí Nguyễn Khắc Dũng, Bí thư Chi bộ, Viện trưởng Viện KSND quận Tây Hồ chủ trì Hội nghị. Dự Hội nghị còn có đầy đủ các đồng chí Phó Viện trưởng, các Kiểm sát viên, Kiểm tra viên, Chuyên viên và người lao động của đơn vị.

        Tại Hội nghị, Đồng chí Nguyễn Khắc Dũng đã báo cáo công tác năm 2020 của đơn vị. Trong năm 2020, trước nhiều yêu cầu mới của ngành KSND, các đạo luật mới có hiệu lực, tình hình tội phạm, tranh chấp dân sự, kinh doanh thương mại diễn biến phức tạp, Viện KSND quận Tây Hồ đã hoàn thành tốt các chỉ tiêu của ngành, được Viện KSND thành phố Hà Nội công nhận Tập thể lao động tiên tiến, hoàn thành tốt nhiệm vụ. Tuy nhiên, Viện KSND Tây Hồ còn tồn tại thực trạng nhiều án trả điều tra bổ sung cần khắc phục.

Đồng chí Nguyễn Khả Nghĩa - Phó Viện trưởng Viện KSND quận Tây Hồ

trình bày dự thảo kế hoạch công tác kiểm sát năm 2021 của đơn vị

        Để khắc phục những hạn chế, tồn tại của năm 2020 và triển khai, thực hiện đầy đủ, có hiệu quả công tác kiểm sát năm 2021, đồng chí Nguyễn Khả Nghĩa - Phó Viện trưởng Viện KSND quận Tây Hồ đã thay mặt tập thể Lãnh đạo trình bày dự thảo kế hoạch công tác kiểm sát năm 2021 của đơn vị. Căn cứ kế hoạch công tác của Viện KSND thành phố Hà Nội và tình hình của đơn vị, Viện KSND quận Tây Hồ xác định khâu đột phá là: “Thực hiện đồng bộ các giải pháp để tạo chuyển biến mạnh mẽ chất lượng công tác kiểm sát giải quyết vụ việc dân sự và án hành chính. Chủ động xây dựng các yêu cầu xác minh bằng văn bản đảm bảo chất lượng, sát thực; kiểm sát chặt chẽ các quyết định, bản án của Tòa án; chú trọng kiểm sát tính có căn cứ đối với các quyết định của Tòa án để đảm bảo mọi vi phạm đều được kháng nghị, kiến nghị và yêu cầu khắc phục kịp thời”. Đồng thời, bản dự thảo kế hoạch đã đề ra các giải pháp cụ thể nhằm nâng cao chất lượng thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp trong lĩnh vực hình sự chống oan sai, bỏ lọt tội phạm; nâng cao chất lượng công tác kiểm sát hoạt động tư pháp trong lĩnh vực thi hành án dân sự, giải quyết và kiểm sát việc giải quyết khiếu nại tố cáo.

        Tại Hội nghị, nhiều đồng chí đã có ý kiến đóng góp sôi nổi xây dựng kế hoạch công tác năm 2021 của đơn vị. Các ý kiến đều tập trung vào việc đưa ra các giải pháp đảm bảo thực hiện có hiệu quả công tác kiểm sát và khâu đột phá của đơn vị.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Viện trưởng Viện KSND quận Tây Hồ

trình bày dự thảo kế hoạch công tác thi đua khen thưởng năm 2021

        Để đẩy mạnh các phong trào thi đua, tạo khí thế sôi nổi, cổ vũ tinh thần quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Viện trưởng Viện KSND quận Tây Hồ đã trình bày dự thảo kế hoạch Công tác thi đua khen thưởng năm 2021. Cũng tại Hội nghị, đồng chí Viện trưởng đã trao Bằng khen của Viện KSND tối cao, Giấy khen của Viện KSND thành phố Hà Nội cho các đồng chí có thành tích xuất sắc trong năm 2020.

        Cuối cùng, đồng chí Viện trưởng kết luận Hội nghị và yêu cầu các đồng chí trong đơn vị thực hiện nghiêm túc các giải pháp đã đề ra trong kế hoạch công tác năm, hàng tháng đơn vị sẽ tổ chức họp đánh giá công tác để có những điều chỉnh phù hợp, nâng cao hơn nữa hiệu quả triển khai công tác kiểm sát năm 2021.

VPTH tổng hợp tin

HÌNH ẢNH

ĐĂNG NHẬP

Website liên kết

Thống kê truy cập

Đang truy cập Đang truy cập : 70

Tổng lượt truy cập Tổng lượt truy cập : 888306