Các đơn vị thuộc Viện KSND thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức và người lao động năm 2019

18/02/2019 14:12 | 628 | 0

       1. Viện KSND quận Đống Đa: Sáng 18/01/2019, Viện KSND quận Đống Đa đã tổ chức Hội nghị cán bộ công chức năm 2019. Đến tham dự Hội nghị có đồng chí Đinh Thị Thu Huyền - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Đống Đa, đồng chí Ngô Phi Yến - Ủy viên BCH Liên đoàn Lao động quận Đống Đa cùng tập thể lãnh đạo viện và toàn thể cán bộ, công chức tại đơn vị.

       Trong năm 2018, tập thể Lãnh đạo, cán bộ công chức Viện KSND quận Đống Đa đã nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu nhiệm vụ đề ra. Tập thể Lãnh đạo Viện và BCH Công đoàn cơ sở đã phối hợp tốt trong công tác phát động phong trào thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và vận động cán bộ, công chức, người lao động thực hiện tốt chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước cũng như việc chăm lo tốt các chế độ chính sách cho cán bộ, công chức trong đơn vị. Năm 2019, tập thể cán bộ, công chức Viện KSND quận Đống Đa quyết tâm phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của đơn vị năm 2019, xây dựng cơ quan vững mạnh, ổn định.

Đ/c Đinh Thị Thu Huyền - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Đống Đa phát biểu tại Hội nghị

       Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Đinh Thị Thu Huyền - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Đống Đa đã biểu dương kết quả công tác, các hoạt động, phong trào... của các cán bộ, kiểm sát viên Viện KSND quận Đống Đa. Bên cạnh đó, đồng chí cũng đề nghị Lãnh đạo viện và BCH Công đoàn cơ sở cần tiếp tục đẩy mạnh công tác nâng cao, giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, công chức trong đơn vị, cần thường xuyên kiểm tra, đôn đốc hoạt động của cán bộ công chức, nâng cao vai trò Ban Thanh tra nhân dân để thực hiện tốt hơn những nhiệm vụ công tác mà đơn vị đã đề ra.


       2. Viện KSND quận Thanh Xuân: Ngày 18/01/2019, Viện KSND quận Thanh Xuân phối hợp với BCH Công đoàn cơ quan tổ chức Hội nghị cán bộ công chức, người lao động năm 2019. Đồng chí Lê Thị Thu Nguyệt - Viện trưởng Viện KSND quận Thanh Xuân và đồng chí Nguyễn Xuân Minh Hà, Phó Viện trưởng, Chủ tịch Công đoàn Viện KSND quận Thanh Xuân chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có toàn thể cán bộ, công chức và người lao động Viện KSND quận Thanh Xuân.

       Năm 2018, kết quả công tác chuyên môn của Viện KSND quận Thanh Xuân ở các khâu công tác đều đạt, vượt chỉ tiêu kế hoạch đề ra, công tác xây dựng ngành được củng cố và phát huy hiệu quả. Công đoàn đã bảo vệ được quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động. Với những thành tích đã đạt được, Viện KSND quận Thanh Xuân được công nhận danh hiệu "Tập thể lao động xuất sắc".

Toàn cảnh Hội nghị

       Tại Hội nghị, đồng chí Lê Thị Thu Nguyệt - Viện trưởng Viện KSND quận Thanh Xuân đánh giá và ghi nhận thành tích của đơn vị đạt được đồng thời cũng chỉ ra những thiếu sót, hạn chế trong năm 2018. Đồng chí đề nghị tập thể lãnh đạo, cán bộ, công chức, người lao động nỗ lực cố gắng hơn nữa, tiếp tục phát huy những thành quả đã đạt được, khắc phục hạn chế những tồn tại để xây dựng đơn vị Viện KSND quận Thanh Xuân là tập thể đoàn kết, trong sạch, vững mạnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của Ngành và cấp ủy, chính quyền địa phương giao phó.


       3. Viện KSND huyện Thường Tín: Được sự nhất trí của Liên đoàn Lao động huyện Thường Tín, lãnh đạo Viện KSND huyện Thường Tín, sáng ngày 07/01/2019, Công đoàn Viện KSND huyện Thường Tín đã tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức năm 2019. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Lê Hồng Phong - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Thường Tín cùng toàn thể lãnh đạo, cán bộ, công chức, người lao động của đơn vị.

       Trong năm 2018, được sự lãnh đạo chỉ đạo trực tiếp của cấp ủy, chi bộ cùng với sự phối kết hợp chặt chẽ giữa Công đoàn với Thủ trưởng cơ quan, Công đoàn Viện KSND có nhiều thuận lợi trong công tác, đạt được nhiều thành tích cao so với năm 2017. Qua kết quả bình xét, tập thể Viện KSND huyện Thường Tín được công nhận là tập thể dẫn đầu khối ngành KSND năm 2018 cùng nhiều bằng khen, giấy khen của Viện KSND tối cao, Viện KSND thành phố Hà Nội, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, Chủ tịch UBND huyện Thường Tín trong các phong trào thi đua. Với những thành tích đã đạt được, Công đoàn Viện KSND huyện Thường Tín tiếp tục được Liên đoàn Lao động huyện Thường Tín bình chọn là Tập thể có thành tích xuất sắc trong hoạt động Công đoàn và Phong trào Công nhân viên chức lao động năm 2018.

Tập thể cán bộ, công chức Viện KSND huyện Thường Tín chụp ảnh lưu niệm

       Phát biểu và chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Lê Hồng Phong - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Thường Tín đánh giá cao kết quả công tác của Công đoàn Viện KSND huyện Thường Tín. Trong những năm qua, Công đoàn Viện KSND huyện Thường Tín luôn phát huy tốt vai trò chăm lo đời sống cán bộ công chức trong đơn vị, xây dựng tập thể đoàn kết, vững mạnh, được Liên đoàn lao động huyện cùng các cơ quan, ban ngành ghi nhận. Năm 2019 là năm diễn ra nhiều sự kiện quan trọng của đất nước cũng như của huyện Thường Tín nói riêng, Công đoàn Viện kiểm sát cần tích cực, chủ động, sáng tạo trong công tác nhằm phát huy thành tích đã đạt được, có nhiều sáng kiến, đổi mới để gặt hái nhiều thành tích cao, xứng đáng là lá cờ đầu của khối cơ quan huyện Thường Tín.


       4. Viện KSND huyện Phú Xuyên: Sáng ngày 21/01/2019, Viện KSND huyện Phú Xuyên tổ chức Hội nghị cán bộ công chức năm 2019. Dự Hội nghị có đồng chí đồng chí Nguyễn Văn Lợi - Bí thư chi bộ, Viện trưởng Viện KSND huyện Phú Xuyên cùng tập thể lãnh đạo Viện và toàn thể cán bộ công chức trong đơn vị.

       Trong năm 2018, Viện KSND huyện đã triển khai thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu nhiệm vụ công tác kiểm sát của ngành, hoàn thành tốt các chỉ tiêu công tác và phục vụ nhiệm vụ chính trị địa phương. Bên cạnh đó, Công đoàn Viện KSND huyện Phú Xuyên đã phát huy tốt vai trò, chức năng, nhiệm vụ của mình trong việc thực hiện công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho cán bộ, công chức và người lao động; thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở, góp phần xây dựng đơn vị ngày càng trong sạch vững mạnh. Với những thành tích đã đạt được, Công đoàn cơ sở Viện kiểm sát đã được Liên đoàn lao động huyện khen thưởng.

Đ/c Nguyễn Thị Thu Hiền - Chủ tịch Công đoàn Viện KSND huyện Phú Xuyên phát biểu tại Hội nghị

       Kết thúc Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Lợi - Bí thư Chi bộ, Viện trưởng Viện KSND huyện nhấn mạnh: Năm 2018, đội ngũ cán bộ, lãnh đạo, Kiểm sát viên Viện KSND huyện Phú Xuyên đã đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, phát huy trí tuệ tập thể, trách nhiệm cá nhân, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đồng chí cũng khẳng định những kết quả trong mọi lĩnh vực mà đơn vị đã đạt được trong năm 2018 chính là nhờ sự đoàn kết, quyết tâm xây dựng của mỗi công chức trong đơn vị. Tuy nhiên, bên cạnh những thành tích đã đạt được, đồng chí yêu cầu toàn thể cán bộ, công chức, người lao động trong đơn vị khắc phục những khuyết điểm, hạn chế trong năm 2018; thực hiện tốt các phong trào thi đua do ngành và địa phương phát động, để quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2019.


       5. Viện KSND huyện Quốc Oai: Chiều ngày 17/01/2019, Viện KSND huyện Quốc Oai đã tổ chức Hội nghị cán bộ công chức cơ quan năm 2019. Tham dự Hội nghị có đồng chí Phan Văn Đức - Bí thư chi bộ, Viện trưởng Viện KSND huyện cùng toàn thể Lãnh đạo, công chức, người lao động cơ quan.

       Trong năm 2018, đơn vị đã triển khai thực hiện nghiêm túc các chủ trương, Nghị quyết của Đảng, Nhà nước, Quốc hội; đề cao kỷ luật, kỷ cương; nâng cao chất lượng công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát các hoạt động tư pháp. BCH Công đoàn đã phối hợp với Thủ trưởng cơ quan động viên toàn thể đoàn viên thi đua phấn đấu hoàn thành toàn diện nhiệm vụ theo kế hoạch đã đề ra. Tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua do Viện KSND tối cao; Viện KSND thành phố Hà Nội và địa phương phát động. Đặc biệt là đã tích cực tham mưu với thủ trưởng cơ quan quan tâm chăm lo đến đời sống tinh thần, vật chất cho cán bộ công chức cơ quan, luôn xác định chăm lo đời sống tinh thần cho đoàn viên là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, hàng đầu và không thể thiếu của công tác Công đoàn…

       Sau khi nghe các báo cáo, Hội nghị đã tập trung thảo luận, lắng nghe những ý kiến phát biểu, đóng góp, đánh giá những kết quả đã đạt được trong phong trào thi đua thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, cũng như một số vấn đề còn tồn tại, hạn chế, trong đó chú trọng vào các giải pháp để hoàn thành các chỉ tiêu công tác của đơn vị, của từng bộ phận công tác, đặc biệt trong khâu công tác đột phá của đơn vị trong năm 2019 là: “Nâng cao trách nhiệm của Kiểm sát viên xét xử hình sự trong việc nhận, kiểm sát bản án và gửi bản án sơ thẩm lên cấp trên, nhằm giảm mạnh số lượng bản án sơ thẩm gửi quá hạn”.

       Tại Hội nghị đồng chí Phan Văn Đức, Viện trưởng thay mặt Lãnh đạo đơn vị trả lời, giải đáp các ý kiến, kiến nghị đề xuất của cán bộ, công chức cơ quan đã nêu, đồng thời yêu cầu trong năm 2019 toàn thể cán bộ, công chức cần mạnh dạn đổi mới phương pháp, tác phong làm việc, đoàn kết và nêu cao tinh thần trách nhiệm hơn nữa để thực hiện tốt công tác chuyên môn nghiệp vụ năm 2019, phục vụ cho nhiệm vụ chung của toàn ngành./.       

Thành Lâm (tổng hợp)

 

HÌNH ẢNH

ĐĂNG NHẬP

Website liên kết

Thống kê truy cập

Đang truy cập Đang truy cập : 87

Tổng lượt truy cập Tổng lượt truy cập : 723870